เกี่ยวกับเรา

บริษัท คอทโก้ พลาสติกส์ จำกัด ก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 15 มีนาคม พ.ศ.2531 เพื่อผลิตภัณฑ์ที่หลากหลาย ทั้งชนิด พีวีซี ชีท ฟิล์ม ภายใต้การส่งเสริมของ BOI โดยใช้เทคนิคการผลิตทั้งแบบ CALENDERING และ COATING ได้อย่างมีประสิทธิภาพเต็มที่ โดยในเริ่มแรกเป็นการผลิตแบบ Coating ในชื่อบริษัท ยูไนเต็ด โค๊ตติ้ง จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทแม่ ก่อตั้งเมื่อปี พ.ศ.2521 และเป็นผู้ส่งออกหนังเทียมรายแรกของประเทศไทยที่ได้รับรางวัล "BEST PRODUCT AWARD OF THE YEAR" ในปี พ.ศ.2531 จากกระทรวงอุตสาหกรรม
ต่อมาได้ขยายกำลังการผลิตในส่วนที่เป็นแบบ Celendering และได้ใช้เพี่ยงชื่อเดียว คือ บริษัท คอทโก้ พลาสติกส์ จำกัด ตั้งแต่ปี พ.ศ.2537 เป็นต้นมา ทำให้มีกำลังการผลิตหนังเทียมถึง 4,800,000 หลาต่อปี และแผ่นพลาสติกส์ถึง 10,000 ตันต่อปี และกำลังขยายกำลังผลิตอย่างต่อเนื่อง ด้วยการทุ่มเททำงานอย่างหนักและต่อเนื่องเพื่อควบคุมคุณภาพ การพัฒนาผลิตภัณฑ์ และความมุ่งมั่นในการบริการ ทำให้ในปี พ.ศ.2544 จึงได้เป็นบริษัทภายใต้มาตรฐาน ISO 9002 : 1994 และในปี พ.ศ.2547 ก็ได้ยกระดับการรับรองเป็นระบบมาตรฐาน ISO 9001 : 2000 และในปัจจุบันเป็นระบบมาตรฐาน ISO 9001 : 2015 จากบริษัท ยูไนเต็ด รีจิสตร้า ออฟ ซิสเท็มส์ (ประเทศไทย) จำกัด (URS)
ปัจจุบันบริษัท คอทโก้ พลาสติกส์ กำลังพัฒนาเพื่อมุ่งสู่มาตรฐาน ISO/TS 16949: 2002 สำหรับอุตสาหกรรมยานยนต์

บริษัทฯได้เข้าร่วมโครงการพัฒนาอุตสาหกรรมการผลิตเพื่อยกระดับความสามารถการแข่งขัน (MDICP) ของกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม เมื่อปี พ.ศ.2548 โดยเป็นรุ่นที่ 7 จุดประสงค์เพื่อพัฒนาอุตสาหกรรมของคนไทยให้อยู่ในระดับมาตรฐานสากลและพร้อมก้าวเข้าสู่เวทีการแข่งขันการค้าแห่งโลกเสรี
ทั้งนี้บริษัท คอทโก้ พลาสติกส์ ยังมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ทั้งในด้านระบบข้อมูลและการบริหารแบบสากล เพื่อมุ่งสู่ความเป็นธรรมาภิบาล และเข้าเป็นบริษัทมหาชนในอนาคตอันใกล้.


 ผลิตภัณฑ์ของบริษัทฯ ภายใต้เครื่องหมายการค้า COTCO ไม่เพียงเป็นที่ยอมรับของตลาดภายในประเทศแต่ได้ส่งออกไปสร้างชื่อเสียงในต่างประเทศและมีส่วนร่วมในการช่วยลดภาวะขาดดุลการค้าของประเทศไทยได้ส่วนหนึ่ง

วิสัยทัศน์ & พันธกิจ
" บริษัทฯ มุ่งมั่นสนองตอบความต้องการของลูกค้า โดยมุ่งสู่การเป็นผู้นำด้านหนังเทียม ชีท ติดอันดับ 1 ใน 3 ของประเทศไทย "

นวัตกรรมใหม่ : พัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ โดยเน้นเปิดรับเทคโนโลยีใหม่และพัฒนากระบวนการผลิต และบริหาร เพื่อให้เกิดนวัตกรรมใหม่ที่มีประสิทธิผลสูงสุดอย่างต่อเนื่อง พัฒนาระบบ E-commerce
ทรัพยากรบุคคล : บริษัทฯเปิดโอกาสให้พนักงานได้แสดงออกและพัฒนาศักยภาพของตนเองอย่างต่อเนื่อง เพื่อเป็น Learning Organization
การตลาด : บริษัทฯจะเน้นความเป็นผู้นำในด้านคุณภาพ และบริการด้วยเทคโนโลยีใหม่เพื่อสนองตอบความต้องการของลูกค้าได้ทันรวดเร็วเหนือคู่แข่งขัน ทั้งตลาดในประเทศและต่างประเทศ เป็นผู้นำ Brand Recognition
การผลิต : บริษัทฯ จะผลิตสินค้าที่มีคุณภาพได้มาตรฐานสูงสุด เหนือคู่แข่งขันในแต่ละความต้องการของแต่ละกลุ่มลูกค้า โดยมีต้นทุนต่ำสามารถแข่งขันได้
การเงิน : บริษัทฯจะใช้เงินลงทุนเพื่อก่อให้เกิดรายได้และผลกำไรสูงสุด
บัญชี : บริษัทฯจะพัฒนาระบบรายงานและวิเคราะห์เพื่อเป็นประโยชน์กับทุกฝ่ายอย่างต่อเนื่อง
สังคม : บริษัทฯจะรักษาไว้ซึ่งความเป็นบริษัทธรรมาภิบาล(Good Governance)

นโยบายคุณภาพ

มุ่งมั่น ผลิตสินค้าให้ได้มาตรฐาน สนองตอบความต้องการของลูกค้า เน้นส่งมอบทันกำหนดเวลา พัฒนาคุณภาพ และความปลอดภัย

บริษัทในเครือคอทโก้ :

http://www.cotcometalworks.co.th/
ผู้ผลิตท่อเหล็ก เหล็กรูปพรรณขึ้นรูปเย็น และศูนย์บริการเหล็ก
[profiler]
Memory usage: real: 18874368, emalloc: 18409960
Code ProfilerTimeCntEmallocRealMem